Bản cập nhật Windows 11 gây lỗi màn hình xanh cho máy tính dùng bo mạch chủ MSI

Microsoft đã phát hành bản cập nhật KB5029351 cho Windows 11 vào đầu tháng này. Tuy nhiên, một số người dùng bo mạch chủ MSI sau khi cập nhật đã bắt đầu gặp phải hiện tượng màn hình xanh chết chóc (BSOD).

Lỗi màn hình xanh

Lỗi được tạo ra có tên gọi là UNSUPPORTED_PROCESSOR. Theo PCMag, sự cố hiện tại dường như liên quan đến các bo mạch MSI thuộc dòng Intel 600 và 700. Vì vậy, MSI đã khuyến nghị người dùng tránh cập nhật nếu chưa cài đặt nó.

Theo MSI, khi gặp sự cố này KB5029351 có thể tự động được gỡ cài đặt để Windows khôi phục lại trạng thái bình thường. Nếu KB5029351 không được gỡ cài đặt tự động, người dùng nên hoàn nguyên BIOS của mình về phiên bản trước và gỡ cài đặt KB5029351 khỏi Windows.

Hiện tại, cả MSI và Microsoft đang tích cực tìm kiếm nguyên nhân nhưng chưa rõ khi nào hai công ty sẽ phát hành bản sửa lỗi cuối cùng. Trong thời gian chờ đợi, người dùng bo mạch chủ MSI nên tạm dừng cập nhật hệ điều hành Windows 11.

Vì vậy người dùng cần kiểm tra xem bo mạch chủ của mình là loại nào trước khi tải xuống bản cập nhật KB5029351 bằng cách truy cập vào Cài đặt -> tìm kiếm System Information -> BaseBoard Manufacturer và BaseBoard Product trong System Summary.

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng bo mạch chủ của MSI, người dùng có thể kiểm tra xem nó có thuộc dòng Intel 600 và 700 hay không với danh sách của MSI hay không trước khi cập nhật Windows 11 để có thể tránh được các sự cố BSOD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *